9X Thanh Hóa và móc chìa khóa kỳ lạ 10.000 đồng

9X Thanh Hóa và móc chìa khóa kỳ lạ 10.000 đồng

Ngày đăng: 08/07/2017 04:16 PM

  Đây là sản phẩm đặc biệt làm từ chính tay của bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối. Chỉ 10.000 đồng/sản phẩm, 9X Hồng Nhung đang kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ người bệnh.

  Ngày 1/12 trên trang Facebook cá nhân của tài khoản M.L.Đ.T đã chia sẻ một bài viết về một người đàn ông bị suy thận và những chiếc móc khóa làm từ những ống truyền dịch ở bệnh viện. Câu chuyện này nhanh chóng thu hút được nhiều quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng Việt

   
  Nội dung chia sẻ của T. trên trang cá nhân nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

  Nội dung bài viết như sau:

  "Trời mưa, ngoài trời trở lạnh, rét buốt, mọi người được nằm trong chăn ấm, nệm êm. Còn chú Bắc vẫn miệt mài làm những móc khóa làm từ ống truyền dịch, để ngày mai cung cấp đủ số lượng và sản phẩm để chúng tôi giao cho những cá nhân đặt hàng mua ủng hộ chú.

  Mỗi ngày bán được, chú càng miệt mài, thành quả tăng hơn những ngày đầu tôi gặp chú. Nhìn hoàn cảnh của chú, tôi không nén nổi dòng nước mắt, một chiếc giường gấp, vài 3 bộ quần áo, cái chăn đắp còn không đủ ấm...".

  Liên hệ với người đăng tải, cô giới thiệu mình tên là Trần Hồng Nhung, sinh năm 1990, sinh sống tại Thanh Hóa, hiện đang bán hàng trực tuyến. Nhung xác nhận câu chuyện trên do cô chia sẻ. Hoàn cảnh Nhung nói đến là Lê Văn Bắc (35 tuổi) quê ở xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Tháng 11/2012, anh Bắc phát hiện mình bị suy thận trong một lần đi khám bệnh. Kể từ đó cuộc đời anh gắn liền với bệnh viện và những lần chạy thận.

  9X Thanh Hoa va moc chia khoa ky la 10.000 dong hinh anh 2
  Để có thêm thu nhập trang trải viện phí và cuộc sống, hằng ngày anh Bắc làm những móc khóa từ những ống truyền dịch của bệnh viện, với giá bán 10.000 đồng/sản phẩm. Hồng Nhung biết được câu chuyện của anh Bắc trong một lần đến bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa vào ngày 25/11.

  "Cuộc sống của anh Bắc gắn liền với bệnh viện 2 năm nay, vì nghèo khổ gia đình không có điều kiện chăm sóc. Một thân một mình lăn lộn tự tìm kiếm những ống nước truyền dịch, làm ra những sản phẩm móc chìa khoá để có tiền để chạy thận. Chứng kiến hoàn cảnh như vậy, mình không có gì nhiều giúp đỡ, nên mua giúp các sản phẩm móc khóa về bán hộ anh" - Nhung chia sẻ.

  Hồng Nhung cho biết, anh Bắc có 3 con nhỏ, nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên vợ con anh đã chuyển về Hải Dương sinh sống cùng phía ngoại.

  Gia đình anh Bắc có 5 anh chị em, 3 chị gái đi lấy chồng xa, anh trai đi làm ở trong nam. Bố anh Bắc bị tai biến nằm một chỗ, mẹ thì ở nhà chăm sóc chồng. Nên khi nằm viện, chỉ mình anh tự làm nuôi sống bản thân.

  "Để kiếm tiền chạy thận, hằng ngày anh rao bán sản phẩm móc khóa khắp bệnh viện, khu vực nhà dân xung quanh. Một ngày chỉ bán được 1-2 cái, không đủ anh trang trải viện phí, thuốc thang. Nhiều hôm anh không có tiền để ăn rồi tụt huyết áp. Đến khi chạy thận, huyết áp giảm, cộng thêm bệnh động kinh, mấy lần anh suýt chết hụt, may mắn được bác sĩ cấp cứu kịp thời" - Hồng Nhung kể lại.

  Trong một tuần qua, nhờ sự quen biết rộng rãi trên mạng, mỗi ngày Hồng Nhung đã giúp anh Bắc bán được khoảng 20-30 chiếc móc khóa.

  "Mình mua móc khóa của anh với giá 10.000 đồng và bán lại giúp anh cũng đúng giá trên. Bản thân rất vui vì nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn bè khi cùng chung tay kêu gọi mọi người mua các sản phẩm móc khóa để giúp đỡ anh Bắc" - Nhung bày tỏ.

  Người viết đã liên hệ với bác sĩ Đạt, đang công tác tại khoa Thận - Lọc máu, bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Lê Văn Bắc. Bác sĩ Đạt xác nhận câu chuyện cảm động trên.

  "Anh Bắc mỗi tuần chạy thận 3 lần. Ngoài bệnh suy thận giai đoạn cuối, anh còn mắc chứng động kinh. Mọi người nằm cùng phòng, các bác sĩ của bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa ai cũng thương cho hoàn cảnh của anh.  Bố mẹ anh cũng già yếu, bệnh tật nằm một chỗ, anh em nội ngoại cũng khó khăn nên cũng chẳng giúp được gì cho anh" - bác sĩ Đạt chia sẻ.

  Bác sĩ cũng cho biết thêm, bệnh nhân Bắc từng chia sẻ, ước mơ lớn nhất của anh là bán được nhiều móc chìa khóa để có tiền chạy thận, trang trải viện phí, tiền sinh hoạt hàng ngày và có tiền gửi về quê cho vợ con.

   

   

  Chia sẻ:

  Đối tác khách hàng